Cách chỉnh đồng hồ báo thức để bàn đơn giản nhất

Đồng hồ báo thức để bàn

Với nhịp sống hiện đại và bận rộn như hiện nay thì việc sử dụng đồng hồ báo thức để bàn không còn xa lạ đối với mỗi chúng ta. Đây là vật dụng giúp mọi người có thể quản lý thời gian và cải thiện năng suất làm việc hiệu quả hơn. Ngoài ra, chúng ta còn sử dụng nó như vật trang trí trong gia đình. Vậy bạn đã biết cách chỉnh đồng hồ báo thức chưa? Cùng  Creamy Accessories tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Lưu ý cần thiết khi sử dụng đồng hồ báo thức để bàn

Đồng hồ báo thức được chia thành nhiều loại trên thị trường hiện nay. Điển hình là 1 số loại bên dưới đây mọi người có thể tham khảo:

Đồng hồ báo thức để bàn

 • Đồng hồ cơ: Với thiết kế hẹn giờ cảm biến cơ cơ học. Chuông sẽ được kêu trong khoảng 5 đến 10 phút khi kim báo thức và kim giờ chạm vào nhau. 
 • Đồng hồ điện tử: Ở thiết kế này, giờ sẽ được hiện hiển thị dưới dạng đèn led. Khi cài đặt giờ báo thức sẽ có bảng mạch điện tử xử lý những thông tin giờ đó. Khi đồng hồ đến giờ hẹn sẽ reo lên tiếng chuông báo thức. 
 • Đồng hồ cổ điển: Mẫu này dựa trên cơ học để báo thức. Với 2 quả chuông phía trên, khi đến giờ hẹn 2 quả chuông sẽ rung lên và có công tắc tắt chuông chính giữa.

Khi sử dụng các loại đồng hồ báo thức để bàn cần để ý những điều sau:

 • Tìm hiểu kỹ cơ chế hoạt động của đồng hồ để khi reo chúng ta có thể dễ dàng tắt âm. Ở một số loại có nút bấm được thiết kế riêng cho việc báo thức, hoặc cần gạt. Không nên để chuông reo quá lâu, đối với một số loại đồng hồ thông minh chuông sẽ tự động tắt sau khoảng 10 phút rung chuông. 
 • Khi chọn đồng hồ chạy bằng pin, chúng ta phải chấp nhận rằng. Âm thanh báo thức sẽ chỉ là những âm thanh như tiếng bíp lớn và dài. Hay âm thanh ù rung chuông. Trong khi đó, những loại đồng hồ hiện đại hiện nay có thể cài đặt âm thanh báo thức riêng biệt. Có thể là nhạc chuông, tiếng nói hoặc bất kỳ âm thanh nào chúng ta muốn.

Cách chỉnh đồng hồ báo thức để bàn đơn giản nhất bạn nên biết

Đồng hồ báo thức để bàn

Như đã nói ở trên, có 2 xu hướng đồng hồ báo thức cơ bản. Đó là đồng hồ để bàn chạy bằng cơ. Và đồng hồ để bàn điện tử hiện đại. Đa số tất cả các loại đồng hồ đều dựa trên hai nguyên tắc này mà hoạt động. Cùng Creamy Accessories tìm cách chỉnh báo thức đơn giản dễ  làm dưới đây. 

Chỉnh báo thức đồng hồ để bàn điện tử như thế nào?

 • Bước 1: Đầu tiên nhấn giữ nút “SET” 3 giây, đợi cho đến khi đèn led hiển thị nhấp nháy ngày và giờ. Thứ tự cài đặt được sắp xếp như sau: Năm -> Tháng-> Ngày ->  Giờ ->  Phút ->  12h/24h ->  AL (chức năng hẹn giờ). Có 3 khung giờ tối đa cho chúng ta lựa chọn: ví dụ 1h00 -> 1h30 -> 2h00 (được viết tắt là ALA1 -> ALA2 -> ALA3). Để cài đặt nhấn tiếp các nút UP và DOWN để điều chỉnh giờ mong muốn. Ấn nút SET để tiếp tục các cài đặt mới. 
 • Bước 2: Để xem được nhiệt độ bấm nút UP (có 2 hiển thị nhiệt độ trên đồng hồ có là độ C và F )
 • Bước 3: Khi muốn đặt lại tất cả các cài đặt nguyên thủy ban đầu. Ấn nút RESET để thực hiện lệnh. Bạn cũng có thể ấn nút này khi đèn Led hiển thị có dấu hiệu nhấp nháy. 

Chỉnh báo thức đồng hồ cơ truyền thống như thế nào?

Đồng hồ báo thức để bàn

 • Bước 1:  Trong đồng hồ cổ điển truyền thống, thông thường kim giờ báo thức sẽ có màu khác với các các màu còn lại. Màu trắng và màu vàng là 2 màu được sử dụng nhiều nhất trong thiết kế kim báo thức này. Chúng ta cần phải xác định chính xác kim giờ và kim báo thức để thực hiện bước tiếp theo.
 • Bước 2: Tìm nút vặn của kim, sau đó xoay từ từ kim theo 1 chiều nhất định đến thời điểm cần báo thức reo. Không nên vặn quá nhanh và dùng lực quá mạnh sẽ ảnh hưởng vật lý đến kim và chất lượng báo thức. 
 • Bước 3: Cuối cùng bạn chỉ cần gạt nút báo thức sau đồng hồ lên, báo thức sẽ tự động hoạt động. 

Chỉnh đồng hồ báo thức để bàn Led để bàn như thế nào ?

A1, A2, A3 là lần lượng 2 chế độ giờ báo thức của đồng hồ báo thức dạng Led. Hướng dẫn đặt giờ như sau:

 • Khi đặt giờ A1: Ấn giữ nút SET trên đồng hồ đến khi trên màn hình hiện lên “–A1”. Chú ý xem lệnh, khi màn hình hiện on A1 là chúng ta đang thực hiện đặt báo thức ở A1. Khi muốn tắt báo thức ở A1, chỉ cần ấn UP báo thức sẽ chuyển về – – A1. 
 • Khi đang ở màn hình A1. Chúng ta ấn giữ tiếp tục nút SET cho đến khi màn hình chuyển sang cài đặt thời gian báo thức.
 • Ấn nút UP và DOWN để cài đặt giờ và phút. Để hoàn tất cài đặt ấn SET 1 lần nữa để kết thúc. 
 • Tương tự 2 khung giờ A2 và A3 cũng sẽ làm như trên

Bảo quản đồng hồ để được công suất hoạt động tốt nhất

Đồng hồ báo thức để bàn là vật dụng quan trọng nên chúng ta cũng cần phải bảo quản và vệ sinh thường xuyên cho chúng.

 • Đưa đồng hồ đi kiểm tra và thay pin định kỳ, vì đối với mỗi loại đồng hồ sẽ có mỗi loại pin khác nhau.
 • Để nơi an toàn, tránh va đập mạnh và rơi rớt. Đặc biệt để tránh xa các thiết bị điện tử có công suất lớn khác từ 40cm trở lên. 
 • Tháo pin khi không sử dụng để pin tránh bị gỉ hoặc oxi hóa
 • Không để trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. 

Hy vọng với bài viết này Creamy Accessories đã giúp cho các bạn biết được cách để chỉnh đồng hồ báo thức cho chính mình nhé. Nếu còn thắc mắc hãy nhắn tin qua Fanpage để được hỗ trợ chi tiết. 

Chia sẻ lên trang của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *